BÍ QUYẾT CHỌN CÂY XANH CHO NGÔI NHÀ
Danh mục: Tin liên quan , Ngày đăng: 23/04/2020

Ngày nay, các gia chủ rất quan tâm tới việc đưa cây xanh vào ngôi nhà để tạo nên một không gian sống trong lành. Chọn cây xanh thích hợp để trồng trong nhà cũng giống như lựa chọn một người bạn thân thiết vậy! Lựa chọn đúng loại cây sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm phong phú, tươi đẹp và thêm gắn bó với thiên nhiên.

Ngay cả trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng chật hẹp, một sự quan sát và bài trí khéo léo sẽ giúp bạn phát hiện ra rằng có rất nhiều vị trí có thể đặt cây trồng trong nhà.Trên đỉnh tủ lạnh, trên một tủ sách, trên đàn piano, hoặc ở góc phòng, kệ bếp, góc bàn ăn,… là tất cả các điểm tuyệt vời cho cây cối. Miễn là bạn cung cấp cho người bạn nhỏ tươi mát đó đầy đủ độ ẩm, ánh sáng cần thiết, chất dinh dưỡng là có thể nuôi trồng thành công hầu như bất kỳ houseplant nào.  Tuy nhiên, không thể bừa bãi trồng cây trong nhà được và đây là một vài lưu ý dành cho bạn:

– Chọn cây mọng nước dễ trồng trong nhà

– Chọn cây tán tròn mang ý nghĩa viên mãn

– Trồng cây nhỏ và hạn chế đặt nhiều cây trong phòng ngủ

– Không nên trồng trong nhà những cây có quá nhiều màu sắc

– Cân nhắc tránh các loại cây rừng, cây nhựa độc, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ

Trồng cây trong nhà là một cách dễ dàng và rất hiệu quả để làm cho ngôi nhà của bạn trở thành một không gian sống động, thoáng mát và trong lành hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang bảo vệ sức khỏe của bản thân và cho cả gia đình. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng đưa được vào bên trong không gian sống, mà cần phải có sự chọn lựa, xem xét những loài thực sự thích hợp và đem lại lợi ích tối ưu nhất, để cây vừa phát triển khỏe mạnh, và bạn thì được tận hưởng không gian xanh mát. Cũng không cần phải sắm sửa những đồ trang trí xa xỉ, đắt tiền, những món quà từ thiên nhiên với những lợi ích tuyệt vời ấy đã là vô giá rồi.