NHỮNG CÁCH PHỐI MÀU NỘI THẤT CÙNG GẠCH
Danh mục: Chưa được phân loại , Ngày đăng: 27/09/2019

Nếu bạn đang mắc kẹt trong việc không biết lựa chọn màu nội thất cùng gạch sao cho hợp lý, Gạch Men Thanh Long đưa ra những gợi ý cho bạn tham khảo xem có thể ứng dụng vào ngôi nhà của bạn không nhé.

▶ Phối màu 60-30-10:

Nguyên tắc 60-30-10 (60% màu chủ đạo, 30% màu cấp 2, 10% màu nhấn) là một gợi ý tuyệt với, nhưng trong thực tế bạn không cần cứng nhắc tuyệt đối các thông số. Trong quy luật trên là việc áp dụng cho ba màu sắc. Nhiều trường hợp bạn cần nhiều hơn ba màu (4, 5 màu chẳng hạn) thì bạn có thể điều chỉnh công thức trên một cách tương đối. Nhưng hãy đảm bảo màu chủ đạo là tỷ lệ nhiều nhất cuối cùng là màu nhấn. Ví dụ 4 màu theo tỷ lệ 60-15/15-10 hoặc ba màu theo tỷ lệ  65-25-10 là phù hợp với quy luật.

▶Phối màu cùng tông:

Màu gạch, màu tường và màu nội thất có tông màu hài hòa nhau. Đây là cách phối màu an toàn và được nhiều người sử dụng nhất. Lựa chọn ba màu cùng tông trong bảng màu với một màu là tông chính, một màu phụ và một màu mang tính bổ trợ cho hai màu kia. Cách lựa chọn bảng màu “tone-sur-tone” nhưng phân cấp này sẽ tạo chiều sâu và liên kết cho căn phòng của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn tổ hợp màu liền kề nhau trên bảng màu như đỏ-cam-vàng, đỏ thẫm-tím-xanh lam, hay xanh lam-xanh lục-vàng chanh.

▶ Phối màu đối nghịch nhau:

Đây là cách phối màu đòi hỏi khả năng cảm nhận màu sắc rất cao, nhưng chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng đầy ấn tượng. Trong đó, cặp đôi đen – trắng luôn là cặp màu đối nghịch dễ thực hiện nhất.

Áp dụng một trong các cách phối màu trên, Thanh Long hy vọng bạn sẽ có một ngôi nhà ưng ý với sự phối hợp màu sắc hoàn hảo!