TRAO TẶNG “NGÔI NHÀ XANH” CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI BẾN TRE
Danh mục: Tin hoạt động , Ngày đăng: 18/09/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương và tiếp thêm sức mạnh cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 15/9/2019 vừa qua, Tổng Công ty Gạch Men Thanh Long đã có mặt tại tỉnh Bến Tre để cùng chính quyền địa phương trao tặng Ngôi Nhà Xanh cho gia đình ông Nguyễn Văn Chính, một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Dự án Ngôi Nhà Xanh là một trong những dự án nằm trong chuỗi hoạt động xã hội của Tổng Công ty Gạch Men Thanh Long về nhà ở, cầu đường và trường học trên phạm vi cả nước. Ngôi Nhà Xanh đầu tiên của dự án này đã được trao tặng cho ông Nguyễn Văn Chính ngụ ở 82 ấp Phước Thạnh, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Ông Nguyễn Văn Chính thuộc đối tượng hộ nghèo của địa phương, sống neo đơn trong một ngôi nhà tạm bợ bằng cây lá, do tuổi cao sức yếu và không có con cái ở gần chăm sóc nên điều kiện sống hết sức khó khăn. Sau khi nhận được thông tin Gạch Men Thanh Long đã lên kế hoạch triển khai dự án hỗ trợ nhà ở cho đối tượng khó khăn.

Sau hơn 2 tháng triển khai và xây dựng, ngôi nhà tạm mái lá xập xệ đã được thay bằng một ngôi nhà gạch khang trang, kiên cố hơn. 11h ngày 15/9/2019, buổi trao tặng Ngôi Nhà Xanh cho ông Chính đã được diễn ra trong sự hân hoan dưới sự tham gia của đại diện Tổng công ty Thanh Long, chính quyền địa phương tỉnh Bến Tre, và các tình nguyện viên của đơn vị thiện nguyện.

Xúc động khi nhận được ngôi nhà mới Ông Nguyễn Văn Chính bồi hồi phát biểu “Đã gần 70 tuổi, tôi chưa từng dám ước mơ sẽ có một ngôi nhà khang trang như vậy, cảm ơn Công ty Gạch Men Thanh Long, cảm ơn chính quyền địa phương đã giúp đỡ tôi, niềm phấn khởi khi có được ngôi nhà mới này sẽ giúp tôi có động lực để sống tốt hơn và thoát khỏi sự lo lắng trước cảnh mưa nắng trái gió trở trời”.

Hoạt động lan rộng nghĩa tình, tương thân tương ái luôn là những hoạt động được Tổng Công ty Thanh Long đặc biệt quan tâm. Do đó ở Dự án Ngôi Nhà Xanh này, chắc chắn nhiều Ngôi Nhà Xanh khác sẽ được Thanh Long xây dựng trong tương lai. Đồng thời sau Dự Án Ngôi Nhà Xanh, Gạch Men Thanh Long sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án XANH để nâng cao hơn chất lượng cuộc sống của những người dân đang cư ngụ tại những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng còn gặp nhiều khó khăn trên toàn quốc, giúp mọi người có được một nơi yên cư từ đó vươn lên trong cuộc sống.

Biên tập: Lê Mai – Duy Huynh