PHONG TRÀO KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI GIỮA THẾ KỶ
Danh mục: Tin liên quan , Ngày đăng: 11/08/2020

Phong trào kiến trúc Hiện đại giữa thế kỷ (Mid-Century Modern) ra đời trong những năm 40 – 70 của thế kỷ trước, là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, đưa tự nhiên vào không gian sống. Phong cách kiến trúc này được khởi đầu và phát triển bởi Bauhaus ở Đức và bùng nổ ở Mỹ. Hoàng gia Đan Mạch Academy of Art cũng có ảnh hưởng nhất chính đến trong phong trào hiện đại và các thiết kế bản quyền của nhiều nhà thiết kế nội thất Đan Mạch vẫn nổi tiếng ngày nay. Có một số nhà thiết kế Mid Century Modern trở nên nổi tiếng và tạo nguồn cảm hứng cho những người đến sau họ. Nhiều đồ nội thất lấy cảm hứng từ thiết kế của họ, và bản sao tương tự được tìm rất nhiều.

Những đặc điểm dưới đây khiến kiến trúc Hiện đại giữa thế kỷ trở nên vô cùng phổ biến:

Đường nét gãy gọn, dứt khoát, không rườm rà tuy nhiên đồng thời sử dụng một số hoa văn hình học bắt mắt để tạo điểm nhấn.

Kết hợp các tông màu trông nhàm chán lại với nhau để tạo nên một hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, những màu phổ biến trong phong cách này là màu ô liu, cam, vàng, hồng xám, mù tạt,… Đồng thời sử dụng gỗ sậm màu để gia tăng sự ấm cúng.

Giản lược nội thất, tập trung vào công năng, sử dụng đồ thất phong cách Bauhaus với kiểu dáng ấn tượng, gọn gàng, trong phong cách Hiện đại giữa thế kỷ, mỗi đồ dùng nội thất cũng là một tác phẩm nghệ thuật.

Cho phép người thiết thỏa sức sáng tạo bằng cách pha trộn nhiều màu sắc và hoa văn, nhưng phải đảm bảo sự tinh tế.

Gạch Men Thanh Long nghĩ đây là một phong cách kiến trúc hết sức thú vị mà càng tìm hiểu càng tìm ra được những điểm hay để áp dụng cho không gian của gia đình mình đấy!